Kiểm Soát Cửa Ra Vào

accesscontrol1

Hệ thống an ninh kiểm soát ra vào quản lý các cổng cửa vào ra , barrier bãi đậu xe, thang máy,…cho phép hoặc ngăn chặn người không có quyền vào những khu vực được thiết lập cài đặt sẵn. Các thiết bị của hệ thống này được điều khiển bằng bộ vi xử lý hay được kết nối với máy tính. Phần mềm quản lý kiểm soát ra vào (access control) giám sát tất cả các sự kiện theo thời gian thực qua laptop hoặc qua điện thoại di động,…
Ngoài ra hệ thống Kiểm Soát Ra Vào có thể tương thích với các phần mềm Chấm Công, Quản lý Nhân Sự được cài đặt thêm nhằm quản lý thời gian ra vào cổng kiểm soát tại thời gian thực, cũng như truy xuất ra file lịch sử.
Phần mềm hệ thống Kiểm Soát Ra Vào có thể quản lý giám sát nhiều cơ sở tại các vị trí khác nhau thông qua mạng.

Các thành phần cơ bản của hệ thống kiểm soát vào ra (access control):

Kiem-soat-cua

– Thiết bị đọc ngoại vi: Đầu đọc thẻ, mã số và vân tay.

– Thiết bị khóa từ: Khóa điện từ (khóa từ) khóa chốt điện từ, khóa nam châm điện.

– Nút nhấn ra ngoài hoặc Đầu đọc ra: Nút nhấn cảm ứng.

Phụ kiện có thể lắp đặt kèm theo: như cảm biến từ, còi báo động hay nút nhấn thoát hiểm.

Bộ điều khiển trung tâm:

Điều khiển xử lý tất cả các thiết bị ngoại vi kết nối vào như: Đầu đọc dữ liệu vào (thẻ, mã số hay vân tay), thiết bị khóa và nút nhấn và các phu kiện khác đều được kết nối và được xử lý thông qua bộ điều khiển này. Tất cả các dữ liệu lịch sử về thông tin ra vào đều được lưu trữ thông qua bộ nhớ trong bộ điều khiển với khoảng thời gian nhât định. Với một số bộ điều khiển trung tâm có thế tích hợp sẵn phần đọc dự liệu thẻ, bàn phím để bấm mã số, đầu đọc vân tay hay camera để nhận diện khuôn mặt.

Phần mềm Kiểm Soát vào ra:

Với hệ thống bao gồm nhiều bộ điều khiển cửa thì các bộ điều khiển trung tâm có thể kết nối với nhau và được quản lý thông qua Phần mềm kiểm soát ra tại máy chủ, cũng như máy tính khác. Thông qua phần mềm quản lý thì người sử dụng dễ dàng kiểm soát an ninh mọi truy cập ra vào tại các vị trí cửa khác nhau. Đồng thời hệ thống còn lưu trữ các dữ liệu truy cập này thông qua cơ sở dữ liệu của máy chủ (SQL Server). Rất hiệu quả trong việc quản lý an ninh mọi truy cập ra vào theo thời gian thực và các lịch sử truy cập. Điều này rất có ý nghĩa và dễ dàng trong việc quản lý an ninh cho người bảo vệ và dễ dàng truy xuất file tổng kết thời gian biểu (chấm công) cho bộ phận quản lý nhân sự.